Giới thiệu bộ sách Em vui học Tin học 1, 2

Ngày nay, Tin học đang phát triển mạnh mẽ và trở thành nhân tố không thể thiếu trong mọi lĩnh vực, giúp mỗi cá nhân gia tăng cơ hội việc làm và đáp ứng nhu cầu của thế kỉ XXI. Chương trình GDPT mới ban hành năm 2018 cũng chú trọng vai trò đặc biệt quan trọng của Tin học và đưa Tin học trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3.

Với mong muốn đóng góp một kênh học tập Tin học mang tính hiện đại và có ý nghĩa giáo dục, đồng thời tạo hứng thú học tập Tin học cho các em, nhóm tác giả TS.Lê Đức Long đã nghiên cứu và biên soạn bộ tài liệu dạy học môn Tin học dành cho học sinh khối 1, 2. 

Tài liệu được thiết kế dựa trên chương trình GDPT tổng thể ban hành tháng 12/2018, theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực Tin học đối với học sinh Tiểu học ở giai đoạn Giáo dục cơ bản.

  

Bìa sách Em vui học Tin học dành cho học sinh lớp 1, 2

Điểm nổi bật của bộ tài liệu nằm ở sự kết hợp với một phần mềm ứng dụng trực tuyến mà chưa tài liệu hiện hành nào có được. Khi truy cập vào địa chỉ http://2learner.hcmup.edu.vn, các em cũng như giáo viên và phụ huynh sẽ được trải nghiệm các hoạt động học tập dưới dạng trò chơi giáo dục, giúp các em làm quen với thiết bị máy tính. 

Mỗi tài liệu có 3 chủ đề học tập lớn, mỗi chủ đề gồm 10 bài học, thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Anh và Thế giới quanh em. Đối với EM VUI HỌC TIN HỌC 1, các em được làm quen với thao tác sử dụng chuột: di chuyển, trỏ chuột, nhấp chuột, nhấp kép và kéo thả. Bước sang EM VUI HỌC TIN HỌC 2, các em sẽ học cách sử dụng chuột kết hợp với bàn phím. Tất cả hoạt động học tập đều được thiết kế dưới dạng trò chơi giáo dục. 

    

Toán, Tiếng Anh và Thế giới quanh em là ba chủ đề của Em vui học Tin học 1, 2

Các nội dung được thiết kế sao cho học sinh chỉ nhận biết và thực hiện thuần thục kĩ năng Tin học mà không đi sâu vào bản chất của vấn đề, phù hợp với sự phát triển nhận thức của lứa tuổi và tạo nền tảng kĩ năng cho các em khi bước vào chương trình Tin học bắt buộc từ lớp 3.

    

Những tri thức về Toán, Tiếng Anh và Thế giới quanh em cũng được phát triển theo từng giai đoạn để phù hợp với chương trình môn học chính khóa. Các bài học được thiết kế ở dạng tuần tự tuyến tính, hướng dẫn hoạt động từ đơn giản đến phức tạp.

    

Kiến thức tổng hợp đa dạng, giúp các em luyện tập thuần thục thao tác máy tính đồng thời có thêm hiểu biết về các lĩnh vực

Mỗi hoạt động trong bài học tương ứng với một trò chơi dưới dạng ứng dụng Web. Được thiết kế phù hợp với lứa tuổi Tiểu học, tập trung ở việc nghe - nhìn, có hướng dẫn chi tiết và rõ ràng bằng các lời thoại để học sinh dễ dàng nhận biết và thực hiện thao tác. Ứng dụng hỗ trợ các loại trình duyệt Web như Google Chrome, IE hay Microsoft Edge, kể cả trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hay iOS.

Tài liệu và ứng dụng hỗ trợ là sản phẩm tâm huyết của nhóm tác giả TS.Lê Đức Long, được NXB Đại học Sư phạm TPHCM cấp giấy phép xuất bản và do Công ty Cổ phần Công nghệ Khang Phúc phát hành độc quyền.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Mọi thông tin về bộ sách xin liên hệ: lienhe@khangphuc.vn. ĐT: 028 66 787 989.

 

Bình Luận 0

Gửi ý kiến

Họ tên *
Email *
Nội dung *
0909 548 567