Khang Phúc triển khai tập huấn phương pháp giảng dạy Tin học theo giáo trình mới tại Hậu Giang

Ngày 18 tháng 6 năm 2020, Khang Phúc phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy Tin học Tiểu học với sự tham gia của hơn 100 chuyên viên, giáo viên trực tiếp giảng dạy Tin học trong toàn tỉnh.

Buổi tập huấn là cơ hội để các giáo viên trao đổi kiến thức và tiếp cận với những điểm mới trong chương trình dạy và học Tin học. Trong thời điểm ngành giáo dục đang triển khai đổi mới chương trình, đổi mới sách giáo khoa thì việc tiếp cận những tài liệu theo hướng đổi mới là rất cần thiết và bổ ích.

Lớp tập huấn tập trung vào các vấn đề như thực trạng việc dạy học Tin học cấp Tiểu học hiện nay, nhu cầu về chương trình, tài liệu, các chủ trương của Bộ GD&ĐT, sự đồng thuận của nhà trường, sự yêu thích công nghệ của học sinh đều rất thuận lợi để đẩy mạnh việc dạy học Tin học. Bộ sách Tin học do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM phát hành được Sở Giáo dục Hậu Giang phê duyệt sử dụng để đáp ứng các nhu cầu cần thiết đó. Bộ sách được biên soạn nhằm giúp các em học sinh có những hiểu biết cơ bản về máy tính và biết sử dụng máy tính trong học tập. Sách có các nội dung theo từng chủ đề phong phú, với cấu trúc mỗi bài học gồm các hoạt động chính như: Khởi động – Khám phá – Trải nghiệm – Ghi nhớ - Đọc thêm.

Qua chương trình tập huấn, giáo viên còn được cập nhật thêm về phương pháp giảng dạy môn Tin học, các kỹ năng thực hành, thiết kế hoạt động, quản lí lớp học, nâng cao kỹ năng tự học của người học, kết hợp các yếu tố văn hoá trong giảng dạy…, từ đó đưa ra những giải pháp để áp dụng vào quá trình dạy học môn Tin học ở trường cũng như cách xây dựng một bài giảng đúng quy định, theo định hướng đổi mới, phát triển năng lực.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

Bình Luận 0

Gửi ý kiến

Họ tên *
Email *
Nội dung *
0909 548 567