Khang Phúc triển khai tập huấn phương pháp giảng dạy Tin học theo giáo trình mới tại Tiền Giang

Ngày 15/11/2019, Khang Phúc phối hợp cùng Sở Giáo dục – Đào tạo Tiền Giang tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy Tin học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh Lớp 1, 2 với sự tham gia của gần 200 chuyên viên, giáo viên Tin học trong toàn tỉnh.

Thời điểm triển khai chương trình GDPT mới vào năm học 2020-2021 đã đến rất gần, việc nâng cao chất lượng dạy học Tin học trong trường Tiểu học đang là vấn đề cấp thiết, cần được triển khai nhanh chóng và hiệu quả.

Theo định hướng xây dựng chương trình Tin học Tiểu học mới ở nhiều địa phương, bên cạnh tổ chức tốt dạy học Tin học cho học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5, các trường cần có giải pháp phù hợp tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục Tin học nhằm giúp học sinh lớp 1, lớp 2 được làm quen với Tin học và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và phụ huynh.

Để thực hiện mục tiêu đó, buổi tập huấn dành phần lớn thời gian nghiên cứu thảo luận về EM VUI HỌC TIN HỌC 1, 2. Bộ sách được biên soạn dành riêng cho các em học sinh khối 1, 2 nhằm giúp các em được làm quen với Tin học, tạo hứng thú và rèn luyện những kĩ năng máy tính cơ bản trước khi bước vào chương trình Tin học bắt buộc từ lớp 3.

Tìm hiểu về tài liệu, các giáo viên tỏ ra rất quan tâm và hứng thú với phương pháp giáo dục của EM VUI HỌC TIN HỌC. Bởi cách tiếp cận Tin học không còn khô khan như những giáo trình truyền thống mà kiến thức được lồng ghép qua các trò chơi giáo dục.

Vui vẻ, hào hứng và mới lạ là những cảm xúc mà Khang Phúc và nhóm tác giả biên soạn muốn mang đến cho các em học sinh nhỏ tuổi khi tiếp cận với những kĩ năng Tin học đầu tiên. Qua đó, chúng tôi mong muốn khơi gợi hứng thú học tập, tìm hiểu sâu hơn nữa của các em đối với lĩnh vực này.

EM VUI HỌC TIN HỌC nhận được sự quan tâm lớn của các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Tin học. Hầu hết giáo viên đều mong muốn được tiếp cận sâu hơn và có nhiều thời gian tìm hiểu hơn sau buổi tập huấn. Đó là thành công bước đầu mà Khang Phúc cũng như nhóm tác giả vô cùng vui mừng bởi bộ sách đã được đánh giá tích cực và nhận được sự ủng hộ, đón nhận của những người am hiểu giáo dục.

Một số hình ảnh trao đổi thảo luận sôi nổi trong buổi tập huấn:

 

Bình Luận 0

Gửi ý kiến

Họ tên *
Email *
Nội dung *
0909 548 567